โรคมันฝรั่ง กำจัดโรคมันฝรั่ง มันฝรั่งเป็นโรค ป้องกันโรคมันฝรั่ง

              เกี่ยวกับเรา         ติดต่อเรา              
 

สารป้องกัน และ กำจัดโรคพืช ฮอร์โมนพืช และ อาหารพืชเสริมพืช


โรคมันฝรั่ง มันฝรั่งเป็นโรค สารกำจัดโรคมันฝรั่ง สารป้องกันโรคมันฝรั่ง

ใบจุดมันฝรั่ง เหี่ยวเขียวมันฝรั่ง แผลสะเก็ดหูด มันฝรั่งหัวเล็กยาว มันฝรั่งใบไหม้ ขี้กลากมันฝรั่ง ต้นมันฝรั่งเน่าดำ
เชื้อรามันฝรั่ง แบคทีเรียมันฝรั่ง ไวรัสมันฝรั่ง

โรคมันฝรั่ง บำรุงรักษา แก้ต้นโทรม

โรคมันฝรั่ง มันฝรั่งเป็นโรค กำจัดโรคมันฝรั่ง ป้องกันโรคมันฝรั่ง
 

โรคมันฝรั่ง มันฝรั่งเป็นโรค กำจัดโรคมันฝรั่ง ป้องกันโรคมันฝรั่ง
 

สารป้องกัน กำจัดโรคมันฝรั่ง

เราจำหน่ายขายส่ง และ ขายปลีก สารกำจัดโรคมันฝรั่ง สารป้องกัน กำจัดโรคมันฝรั่ง สารกำจัด และ ป้องกันโรคมันฝรั่ง ผลิตด้วยเทดโนโลยี่สมัยใหม่ เป็นสารเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อป้องกัน และ กำจัดโรคมันฝรั่ง จึงมีประสิทธิภาพสูง ในการกำจัดโรคมันฝรั่ง ได้อย่างฉับพลัน และ ป้องกัน สามารถใช้ได้ผลดีกับพืชทุกชนิด และ ไม่มีสารพิษตกค้างในผลผลิต
 


ตัวอย่างโรคมันฝรั่ง

โรคต้นมันฝรั่งเน่าดำ เกิดจาก เชื้อแบคทีเรีย โรคเน่าดำต้นมันฝรั่ง ลักษณะอาการ อาการเริ่มแรกจะเกิดแผลจุดสีดำเล็กๆ ที่ส่วนของลำต้นที่เชื่อมต่อกับรากที่อยู่ใต้ผิวดิน แล้วขยายลุกลามขึ้นมายังส่วนของต้นที่อยู่เหนือขึ้นมาและกระจายไปยังกิ่งก้านอื่นๆ มีสีดำแห้งรอบต้น ใบจะม้วนห่อ และเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเหี่ยวแล้วแห้งตายทั้งต้น หัวที่อยู่ใต้ดินจะเน่าตามไปด้วย

โรคใบจุด เชื้อสาเหตุ เกิดจากเชื้อรา โรคใบจุดมันฝรั่ง ลักษณะอาการ เริ่มต้นใบจะเป็นจุดสีน้ำตาลแก่ขนาดเล็ก แล้วแผลนี้จะค่อยๆลุกลามขยายใหญ่ออก เมื่อโรครุนแรงมากขึ้น แผลจะชนกันมองดูคล้ายๆกับอาการใบไหม้ แต่ลักษณะใบไหม้ของโรคนี้ เป็นลักษณะของการใบไหม้แบบแห้งกรอบ โรคนี้มักระบาดในสภาพที่มีความชื้นสูง และอากาศไม่เย็นนัก

มันฝรั่งโรคแผลสะเก็ดหูด เกิดจาก เชื้อแบคทีเรีย โรคมันฝรั่งแผลสะเก็ด ลักษณะอาการ เริ่มจากแผลจุดสีน้ำตาลเล็กๆ ขึ้นที่ผิวหรือเปลือกของมันฝรั่ง ผิวแยกแตกออกคล้ายหูด แล้วขยายโตขึ้นกลายเป็นสะเก็ดหรือตุ่มขรุขระ แลดูน่าเกลียด หรือบางครั้งแผลอาจจะมีลักษณะเป็นรูพรุนเล็กๆ เกิดขึ้นแทนแผลสะเก็ดหูด

โรคมันฝรั่งใบไหม้ เชื้อสาเหตุ เกิดจากเชื้อรา โรคใบไหม้มันฝรั่ง ลักษณะอาการ ด้านใต้ใบอาการคล้ายโดนน้ำร้อนลวก เกิดเป็นจุดช้ำ บริเวณแผลเป็นสีเขียวหม่น จะมองเห็นคล้ายเป็นละอองน้ำเล็กๆสีขาวติดใสอยู่ โดยเฉพาะบริเวณขอบแผล ขนาดของแผลจะขยายใหญ่ออกไปเรื่อยๆจนเกือบจะทั่วใบ และใบจะแห้งไหม้เป็นสีน้ำตาลในที่สุด อาการของโรคจะลุกลามอย่างรวดเร็วจากใบหนึ่งไปยังอีกใบหนึ่ง ทำให้ลำต้นหรือกิ่งแห้งเหี่ยวตายอย่างรวดเร็ว และจากต้นที่เป็นโรคไปยังต้นที่อยู่ใกล้เคียง เชื้อของของโรคนี้ยังสามารถเข้าทำลายที่หัว ทำให้เกิดอาการหัวเน่าอีกด้วย

โรคมันฝรั่งเหี่ยวเขียว เกิดจาก เชื้อแบคทีเรีย โรคเหี่ยวเขียวมันฝรั่ง ลักษณะอาการ ใบลู่ลงเหมือนอาการขาดนํ้า แสดงอาการเหี่ยวโดยที่ใบยังคงเขียวอยู่และต้นจะตายในที่สุด

โรคขี้กลากมันฝรั่ง เชื้อสาเหตุเกิดจากเชื้อรา โรคขี้กลาก ลักษณะอาการ หัวมันฝรั่งมีอาการเป็นสะเก็ดแห้งๆ สีน้ำตาล โดยมีขอบแผลนูนเป็นสีน้ำตาล มันฝรั่งบางพันธุ์จะแสดงอาการคล้ายโรคแคงเกอร์ของมะนาว แผลเหล่านี้จะอยู่ติดต่อกันเป็นแผ่น กลางแผลยุบลงไปเล็กน้อย ทำให้หัวมันมีลักษณะเป็นสะเก็ดสีน้ำตาลบนผิวเป็นบริเวณกว้าง ทำให้หัวมันฝรั่งผิวไม่สวย ขายไม่ได้ราคา
 
โรคมันฝรั่ง กำจัดโรคมันฝรั่ง มันฝรั่งเป็นโรค ป้องกันการเป็นของโรคมันฝรั่ง
 
ติดต่อเรา TEL 098-746-4793 (AIS) , TEL 097-193-7840 (TRUE)
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง

เฟสบุ๊คของเรา
https://www.facebook.com/greenjiras
สารกำจัด และ ป้องกันโรคพืช
 

สารป้องกัน และ กำจัดโรคพืช ฮอร์โมนพืช และ อาหารพืชเสริมพืช
 

สารป้องกันกำจัดโรคพืช1                สารป้องกันกำจัดโรคพืช2